Đốt sùi mào gà như thế nào nhanh khỏi?

Hầu hết bệnh nhân sùi mào gà đều có chung tâm lý sợ đi chữa, nhất là chữa bằng phương pháp đốt. Bởi đây là phương pháp gây đau đớn và bắt buộc phải thực hiện trong thời gian dài. Vậy đốt sùi mào gà được thực hiện như thế nào và phương pháp này có hiệu quả hay không?

Đốt sùi mào gà như thế nào?

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay. Căn bệnh do virus HPV gây ra, có tốc độ lây lan nhanh chóng, và nếu không được điều trị kịp thời có thể tiến triển thành ung thư.

Đốt sùi mào gà là một trong những phương pháp chữa sùi mào gà phổ biến. Khi thấy các mảng sùi, người bệnh thường có quan điểm chỉ cần loại bỏ chúng là khỏi bệnh.

Một số phương pháp đốt sùi mào gà phổ biến hiện nay gồm:

  • Đốt sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện.

  • Đốt sùi mào gà bằng bằng phương pháp đốt lạnh.

  • Đốt sùi mào gà bằng bằng phương pháp đốt laser.

Các phương pháp này tác động trực tiếp vào các đám sùi để loại bỏ chúng. Chính vì vậy, sau khi đốt sùi mào gà, ở vị trí các vết sùi thường là những vết thương cần thời gian chăm sóc để lành lại. Cách đốt sùi mào gà giúp hạn chế sự phát triển của các đám sùi, loại bỏ nhanh các đám sùi lớn.

Nếu bạn đang bị sùi mào gà và lo lắng không biết nên điều trị theo phương pháp nào, hãy liên hệ với bác sĩ TẠI ĐÂY để được tư vấn cụ thể.

Đốt sùi mào gà có hiệu quả không?

Tuy nhiên, đốt sùi mào gà theo phương pháp đốt điện, đốt lạnh hay laser cũng tồn tại rất nhiều hạn chế, nhược điểm như:

  • Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản: Sau khi đốt sùi mào gà sẽ để lại những vết sẹo cứng, đặc biệt đối với phụ nữ đốt sùi mào gà ở âm đạo, cổ tử cung. Vết sẹo cứng này cản trở quá trình thụ tinh gây nguy cơ vô sinh ở nữ giới.

  • Gây đau đớn, chảy máu: Đốt sùi mào gà gây đau đớn trong suốt quá trình đốt, đặc biệt là khi thực hiện ở phụ nữ. Đối với nhiều người, đau đớn trong quá trình đốt sùi mào gà trở thành nỗi ám ảnh.

  • Nguy cơ nhiễm trùng vết đốt: Sau khi đốt nếu bệnh nhân không chăm sóc vết thương đúng cách sẽ dễ bị nhiễm trùng, đau đớn, khó lành.

  • Thời gian đốt kéo dài: Thông thường, người bị sùi mào gà nhẹ sẽ được đốt trong 30 phút, đối với người bị nặng thì thời gian kéo dài có thể hơn 1 tiếng.

  • Phải điều trị nhiều lần, khả năng tái phát cao: Đốt sùi mào gà không chỉ thực hiện một lần mà phải đốt nhiều lần, nhất là với những người bị sùi nặng, lan rộng ra xung quanh.

  • Chi phí tốn kém: Do phương pháp này không thể loại bỏ sùi mào gà triệt để nên việc điều trị nhiều lần cộng với thời gian phục hồi chậm dẫn đến tốn kém chi phí.

Sùi mào gà ở nữ giới nếu thực hiện đốt theo phương pháp truyền thống sẽ rất dễ để lại biến chứng, sẹo xấu và vô sinh.

 

Bài viết liên quan

Bạn chỉ cần để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn


 

Liên hệ