Sùi mào gà đốt có hết không?

Sùi mào gà đốt có hết không là thắc mắc chung của nhiều bệnh nhân. Phương pháp đốt sùi mào gà được áp dụng khá phổ biến, tuy nhiên vẫn có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Bệnh nhân nên tham khảo kỹ lưỡng về đốt sùi mào gà để có hướng điều trị phù hợp.

Đốt sùi mào gà có hết không?

Sùi mào gà do virus HPV gây ra. Sùi mào gà gây ra những tổn thương lớn trên da và có thể lây lan trên diện rộng. Chính vì thế, nếu không điều trị hoặc nếu chỉ loại bỏ bề mặt tổn thương thì virus tiềm ẩn trong cơ thể vẫn sẽ gây tái phát bệnh.

Chính vì vậy, điều trị sùi mào gà yêu cầu phải triệt để, nếu không bệnh hoàn toàn có thể tái phát liên tục. Với phương pháp đốt sùi mào gà được coi là phương pháp chỉ có thể tác động vào những khu vực sùi phát triển chứ không hoàn toàn loại bỏ tận gốc virus gây bệnh.

Biểu hiện sùi mào gà ở từng giai đoạn.

Hiện nay có các phương pháp đốt sùi mào gà được nhiều bệnh nhân lựa chọn như giải pháp tạm thời trong điều trị sùi mào gà:

 • Đốt điện sùi mào gà
 • Đốt lạnh sùi mào gà
 • Đốt laser sùi mào gà.

Cả 3 phương pháp đốt sùi mào gà nói trên chỉ có tác dụng hạn chế sự phát triển của các đám sùi. Ngoài ra, những phương pháp này đều có nhược điểm như:

 • Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản: Sau khi đốt sùi mào gà sẽ để lại những vết sẹo cứng, đặc biệt đối với phụ nữ đốt sùi mào gà ở âm đạo, cổ tử cung. Vết sẹo cứng này cản trở quá trình thụ tinh gây nguy cơ vô sinh ở nữ giới.
 • Gây đau đớn, chảy máu: Đốt sùi mào gà gây đau đớn trong suốt quá trình đốt, đặc biệt là khi thực hiện ở phụ nữ. Đối với nhiều người, đau đớn trong quá trình đốt sùi mào gà trở thành nỗi ám ảnh.
 • Phải điều trị nhiều lần: Đốt sùi mào gà không chỉ thực hiện một lần mà phải đốt nhiều lần mới hết, nhất là với những người bị sùi nặng, lan rộng ra xung quanh.
 • Thời gian đốt kéo dài: Thông thường, người bị sùi mào gà nhẹ sẽ được đốt trong 30 phút, đối với người bị nặng thì thời gian kéo dài có thể hơn 1 tiếng.
 • Tái phát bệnh sau khi đốt: Như đã nói ở trên, sùi mào gà sau khi đốt vẫn có thể tái phát bởi virus HPV vẫn chưa được loại bỏ.
 • Chi phí cao, lâu hồi phục: Sau khi đốt, bệnh nhân buộc phải thực hiện kiêng cữ chặt chẽ vì vết đốt lâu hồi phục và dễ nhiễm trùng. Bên cạnh đó, thời gian điều trị kéo dài gây tốn kém và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hàng ngày.

Sùi mào gà nếu không điều trị triệt để có thể gây vô sinh.

Phương pháp chữa sùi mào gà triệt để

Hiện nay, liệu pháp quang động IRA là một trong những phương pháp chữa sùi mào gà tiên tiến, hiện đại. Liệu pháp quang động IRA đang được áp dụng kết hợp với thuốc Đông y đem lại hiệu quả cao. Phương pháp này đang được áp dụng thành công tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Có tới hơn 98% bệnh nhân sau điều trị sùi mào gà tại phòng khám không có dấu hiệu tái phát trong thời gian dài theo dõi.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng được nhiều bệnh nhân tin tưởng và đã chữa thành công các ca bệnh sùi mào gà.

Những ưu điểm, hiệu quả mà liệu pháp IRA kết hợp Đông y mà bệnh nhân có thể tham khảo:

 • Không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản: Điều trị bằng liệu pháp quang động IRA không để lại sẹo và không cản trở khả năng sinh sản ở nam và nữ giới.
 • Điều trị an toàn, không đau, không chảy máu: Bệnh nhân được gây tê, áp lạnh trong quá trình điều trị, không đau, không chảy máu.
 • Không để lại sẹo xấu, hạn chế biến chứng, tái phát: Liệu pháp quang động IRA rất an toàn, không gây biến chứng nhờ vào cơ chế làm sạch sâu các vết sùi và tiêu diệt virus HPV ở vị trí gây bệnh. Sau điều trị, bệnh nhân được sử dụng thuốc Đông y kết hợp giúp tăng sức đề kháng, tăng cường sinh lý, thanh lọc cơ thể, hạn chế tác dụng phụ, hỗ trợ ngăn ngừa biến chứng.
 • Hồi phục nhanh, không phải nằm viện lâu: Thời gian điều trị ngắn, thời gian hồi phục nhanh giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí và không ảnh hưởng tới công việc hàng ngày.
Bài viết liên quan

Bạn chỉ cần để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn


 

Liên hệ